Hưởng ứng "Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022" của trường TH&THCS Phú Thịnh

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận. Dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Có thể nói sách là những người bạn gần gũi chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn của mỗi người. Và đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết không thể thiếu của mỗi con người. Ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học, và đọc sách là một trong những phương cách để hoàn thiện nhân cách con người, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội. Cha ông ta đã coi việc đọc sách là một hành vi văn hóa cao đẹp. Từ đọc sách, sưu tầm sách, xây dựng tủ sách, thư viện là một phần của việc hình thành văn hóa đọc. Văn hóa đọc là một trong những nguồn năng lượng quan trọng thúc đẩy sự phát triển bền vững. Hưởng ứng phong trào chung của ngày hội đọc sách năm học 2021 – 2022, ngày 22 tháng 4 năm 2022, trường TH&THCS Phú Thịnh đã tổ chức ngày hội đọc sách với chủ đềNgày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022".Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như: Thi vẽ trang bìa sách, kể chuyện theo sách, tuyên truyền giới thiệu sách,...

Góc trưng bày của Khối 1

Em Lê Khánh Chi- 1A với giọng kể nhẹ nhàng lôi cuốn.

Thầy Nguyễn Công Nguyên - Hiệu trưởng, Cô Trần Thị Thu Hà - Phó hiệu trưởng nhà trường chụp ảnh kỉ niệm cùng HS khối 1

Góc trưng bày của khối 2 ấn tượng với hình ảnh lăng Bác.

Em Bùi Ngọc Diệp – 2C kể chuyện về Bác.

Góc trưng bày của khối 3

Niềm vui từ những trang sách yêu thương của HS khối 4.

Vẽ trang bìa sách và phần giới thiệu đầy ấn tượng của em Nguyễn Hải Đăng- HS lớp 5C

Nhìn những gương mặt rạng rỡ khi phát hiện những điều thú vị, kì thú từ sách, nghe các em kể những câu chuyện hay, bản thân những người giáo viên chúng tôi như được trở lại tuổi thơ với bao kỉ niệm thân thương, được vui lây với những niềm vui hồn nhiên, dễ thương ấy.

"Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 " trường TH&THCS Phú Thịnh đã tổ chức thành công và nhận được sự tham gia nhiệt tình từ phía các thầy cô và HS trong nhà trường. Kết thúc " Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022” học sinh được thỏa thích đọc những cuốn sách hay, ý nghĩa tại những gian trưng bày của các lớp. Chắn chắn sau hoạt động này học sinh sẽ biết cách tìm những cuốn sách bổ ích và phù hợp để đọc. Các em sẽ thấy được.

"Sách là kho tàng kiến thức vô tận".

Tác giả: Trường TH&THCS Phú Thịnh